Skip to main content

Lãnh án 4 năm tù vì tuyên truyền chống phá nhà nước

(05/04/2016 10:00)

Chiều ngày 30/3/2016 tại phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai, Hội đồng xét xử - Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Ngọc

Theo cáo trạng:

Ngày 24/12/2014, Công ty Cổ phần Bưu chính viễn thông Sài Gòn có công văn gửi cho Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc phát hiện thuê bao internet tại nhà của ông Nguyễn Đình Ngọc có sử dụng 3 hòm thư điện tử để phát tán trên intetnet các bài viết nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng và bắt khẩn cấp Nguyễn Đình Ngọc.

Kết quả điều tra cho thấy:

Từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc thường lên các trang mạng có nội dung xấu lấy tư liệu, viết bài dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, gửi cho các trang mạng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ; vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tổng cộng, Nguyễn Đình Ngọc đã đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài tới các trang mạng khác nhau và được đăng 14 bài, thu hút hơn 800 lượt đọc và bình luận trên các trang này trong thời gian kể từ khi đăng tải đến lúc bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cáo trạng chỉ rõ, Ngọc không tham gia bất cứ tổ chức nào ở trong và ngoài nước, không hưởng lợi gì từ việc viết bài, không có ai phụ giúp việc viết bài trên các trang mạng.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Đình Ngọc thừa nhận việc viết và phát tán 26 bài viết, giám định có 22 bài viết xuyên tác, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ngọc khai nhận, do bức xúc trước một số biểu hiện tiêu cực trong xã hội nên đã có những câu chữ thiếu cân nhắc, không chuẩn mực trong các bài viết đăng trên các trang mạng nói trên.Nguyễn Đình Ngọc cũng nhận thấy việc làm của mình là sai và gửi lời xin lỗi đến các vị lãnh đạo này.

Hành vi của Ngọc đã trực tiếp xâm phạm trật tự, an ninh, an toàn quốc gia; đi ngược lại lợi ích của nhân dân ta; gây xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ đã được kiểm tra và kết quả xét hỏi, tranh công khai tại phiên tòa, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác định đã đủ căn cứ để tuyên bố bị cáo Nguyễn Đình Ngọc đã phạm vào tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủa nghĩa Việt Nam”. Do tại phiên tòa, bị cáo Ngọc đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và gia đình bị cáo có công với Cách mạng nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 4 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày 27/12/2014) và quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 59
cdscv