Skip to main content

Cướp giật tài sản của người nước ngoài bị bắt quả tang

(08/07/2015 09:41)

Ngày 03/06/2015, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt hai bị cáo Lê Hoàng 5 năm tù và Trương Thái Ngọc 4 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, vào ngày 03/10/2014 Hoàng điều khiển xe gắn máy chở Ngọc đi trên các tuyến đường thuộc địa bàn Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến giao lộ đường Phạm Ngũ Lão – Phạm Thái Học, thấy bà Jane Lane cùng chồng là ông Philip Alan Cresdee (cùng quốc tịch Anh) đang đi bộ qua đường, trên vai phải có đeo túi xách, Hoàng liền rủ Ngọc cướp giật. Sau khi Ngọc đồng ý, Hoàng đã điều khiển xe gắn máy áp sát phía bên phải bà Jane Lane để Ngọc ngồi sau xe dùng tay phải giật túi xách của bà Jane Lane rồi tăng ga bỏ chạy. Là người trực tiếp chứng kiến sự việc, ông Nguyễn Thái Dương và ông Trần Đức Minh đã đuổi theo Hoàng và Ngọc. Đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Camette khi Ngọc nhảy xuống chạy bộ vào công viên 23/9, thì anh Minh đuổi kịp và bắt được Ngọc cùng vật chứng giao cho cơ quan Công an xử lý. Còn Hoàng tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy đến giao lộ Nguyễn Thái Học – Cô Giang thì bị ông Dương ép ngã xe và bắt giữ giao cho cơ quan Công an xử lý.

Tình trạng cướp giật bằng xe gắn máy trên đường phố không chỉ xâm phạm tài sản người khác, gây nguy hiểm cho người đi đường mà còn là một hình ảnh quá xấu trong mắt khách du lịch đến thành phố, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Người dân thành phố cũng cần phải phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an thành phố đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa và phòng chống để thành phố chúng ta luôn an toàn và mọi người an tâm hơn khi đi lại trên đường phố.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 43
cdscv